Nếu có một câu hỏi : “Bạn nên chọn sự nghiệp hay tình yêu ?”

Cuộc sống luôn có sự cân bằng, “Sự Nghiệp” và “Tình Yêu” luôn nằm trên cán cân, nếu bạn chọn sự nghiệp, thì cán cân tình yêu sẽ thấp hơn và ngược lại.

Trong tình yêu, bên nào nhiều tình cảm hơn thì bên đó khổ hơn, thất vọng nhiều hơn. Yêu một người đặc biệt, bạn phải chịu cảm giác đặc biệt.

Nếu họ là một người đàn ông đang trong giai đoạn xây dựng bản thân, đang trong giai đoạn cố gắng tập trung vào sự nghiệp, có thể bạn phải chịu những cảm giác cô đơn, không thể nào bên cạnh người mình thích mãi. Nhưng, “Yêu” là thời gian dài, 80 năm cuộc đời để trải nghiệm, để trao cho nhau những lời yêu thương cơ mà. Những người đàn ông tập trung vào sự nghiệp, bạn vẫn an tâm hơn những người đàn ông chỉ lo chăm sóc, quan tâm người mình yêu mà không có tài chính trong tay.

Người đàn ông trưởng thành, nhất định phải có 2 điều sau :

  • Là trụ cột về tài chính
  • Biết quan tâm cảm xúc của người mình yêu

Những cặp đôi thể hiện tình cảm cho nhau, chỉ vì muốn gặp 30 phút mà để cho người con trai ấy, vứt bỏ công việc mình chạy đến. Có ai biết rằng, đằng sau đồng lương mà họ kiếm ra được bao nhiêu ?

Tập trung vào tình cảm nhiều, bạn sẽ mất đi công việc và tài chính. Bạn cần phải biết được thời điểm nào, chúng ta tập trung vào tình cảm nhiều hơn. Có thể là, khi bạn đã tự do tài chính.

Yêu một người đặc biệt, bạn phải chịu cảm giác đặc biệt. Yêu một người đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp, bạn phải chịu cảm giác của họ, cảm giác đặc biệt ấy, có thể là : “Ít được quan tâm hơn” , bạn hãy căn bằng lại, giảm mức độ phát triển tình cảm lại, có thể bằng cách, là bạn cũng nên tập trung vào công việc. Khi cả 2 cùng cân bằng, cả 2 sẽ cùng phát triển. Khi 1 người cho tình cảm nhiều hơn, cả 2 không cân bằng, thì người chịu nỗi đau, chính là người đặt tình cảm, niềm tin nhiều hơn và họ thất vọng.

Chúng ta có nhiều cách yêu, chỉ là chúng ta thực sự vẫn chưa tìm ra cách yêu mà thôi.

Author : Hồ Ngọc Hải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here